OPPO ถูกอ้างว่า จะเปิดตัว OPPO Find X8 Mini พร้อมกับ OPPO Find X8 Ultra ในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายนนี้ ซึ่งล่าสุดมีสเปกหลุดออกมาแล้ว จาก Digital Chat Station แหล่งข่าวในจีนที่เชื่อถือได้
แหล่งข่าวในจีนอ้างว่า OPPO Find X8 Mini จะใช้ดีไซน์กรอบโลหะแบบเรียบแบน มีปุ่มใหม่ที่สามารถกำหนดค่าหรือปรับแต่งฟังก์ชันปุ่มได้ ตัวเครื่องจะมีน้ำหนักประมาณ 180 ถึง 189 กรัม ขณะที่ดีไซน์ด้านหลังจะดูคล้ายกับ OPPO Find N5
OPPO Find X8 Mini จะมาพร้อมจอแสดงผล LTPO OLED ความละเอียด 1.5K ขนาด 6.3 นิ้ว ให้อัตราการรีเฟรชสูงสุด 120Hz ขับเคลื่อนด้วยชิป Dimensity 9400 ของ MediaTek รองรับชาร์จเร็วแบบมีสาย 80W และแบบไร้สาย 50W
แผนกกล้องของ OPPO Find X8 Mini จะประกอบด้วยหลัง 3 ตัว ความละเอียดเท่ากัน 50 ล้านพิกเซล ได้แก่ กล้องหลัก, กล้อง Ultra Wide และ กล้อง Telephoto แบบ Periscope ซึ่งอาจใช้เซ็นเซอร์ ISOCELL JN5 ของ Samsung รองรับซูมออปติคัล 3.5 เท่า
ที่มา – Digital Chat Station (Weibo)