Nintendo เปิดตัวเกมแข่งรถ Mario Kart World ควบคู่กับคอนโซลรุ่นใหม่ Nintendo Switch 2 โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 5 มิถุนายนนี้

Mario Kart World มาพร้อมสนามแข่งใหม่ที่กว้างใหญ่ขึ้น แต่ละสนามยังเชื่อมต่อถึงกันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อรองรับนักแข่ง 24 คน และมีโหมดการเล่นใหม่อย่าง Knockout Tour และ Free Roam
โหมดการแข่งแบบ Knockout Tour เป็นการแข่งโดยไม่มีการแวะพักระหว่างทาง และถ้าหากนักแข่งไปไม่ถึง Checkpoint ได้ทันเวลาก็จะถูกคัดออก ขณะที่โหมด Free Roam จะมอบประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยพบในเกม Mario Kart ภาคก่อนๆ เพราะผู้เล่นหรือนักแข่งสามารถออกนอกเส้นทางได้ เพื่อสำรวจทุกพื้นที่และแวะถ่ายรูปร่วมกับเพื่อนๆ ตามจุดชมวิวต่างๆ
เกม Mario Kart World วางจำหน่ายแยกต่างหากในราคา 79.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 2,790 บาท แต่ถ้าสนใจเกมนี้อยู่แล้ว สามารถซื้อพร้อมคอนโซล Nintendo Switch 2 ได้ในราคา 499.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 17,190 บาท
นอกจากนี้ Nintendo Switch 2 ยังมี Joy-Con 2 Wheel อุปกรณ์เสริมสำหรับ Joy-Con 2 โดยจะเปลี่ยนคอนโทรลเลอร์ให้กลายเป็นพวงมาลัย ช่วยให้เล่นเกมแข่งรถอย่าง Mario Kart World สนุกและสมจริงมากขึ้น โดยวางจำหน่ายแยกต่างหากในราคา 19.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 690 บาท (ในชุดมี 2 อัน)