Sony และ YOASOBI ดูโอแนวป๊อปชื่อดังจากญี่ปุ่น จับมือกันแต่งเพลงพิเศษขึ้นมาใหม่ ภายใต้ Project: MEMORY CARD ในโอกาสฉลองครบรอบ 30 ปี PlayStation ซึ่งได้ประกาศความร่วมมือกันเมื่อปลายปีที่แล้ว และล่าสุดได้ปล่อยเพลงออกมาให้ฟังแล้ว
PLAYERS เป็นซิงเกิลแรกของ Project: MEMORY CARD ที่ปล่อยออกมาให้ฟังแล้ว ขณะเดียวกัน Sony ยังใช้เพลงดังกล่าว มาประกอบโฆษณา Play Has No Limits นำเสนอผ่านตัวละครอนิเมชันหลัก 3 ตัว ได้แก่ Maru, Peke และ Ki3 ซึ่งถูกดูดเข้าไปในโลกของเกมหลังจากหยิบ MEMORY CARD ลึกลับออกมาแล้วเสียบเข้าไปใน PlayStation ซึ่งพาไปสู่จุดเริ่มต้นของการเผจญภัยครั้งใหญ่ด้วยรถไฟเหาะ
ทั้งนี้ Project: MEMORY CARD เกิดจากแนวคิดในการบันทึกความทรงจำการเล่นเกมของทุกคนไว้ในเพลงเดียว (คล้ายกับที่ MEMORY CARD บันทึกไฟล์เกมบน PlayStation 1 และ 2) โดยรวบรวมความคิดเห็นจากเจ้าของ PlayStation ที่เข้ามาตอบคำถามว่า “เกมที่คุณอยากเล่นซ้ำเป็นครั้งแรก ถ้าหากความทรงจำของคุณถูกลบไป”
ที่มา – PlayStation