iPhone 16e เป็น iPhone รุ่นแรก ที่มาพร้อม C1 โมเด็มระบบเซลลูลาร์ตัวแรกที่ออกแบบโดย Apple และล่าสุดมีรายงานว่าบริษัทไอทีจากเมืองคูเปอร์ติโน กำลังทดสอบชิปโมเด็ม C2 สำหรับ iPhone ที่จะเปิดตัวในอนาคต
ชิปโมเด็ม C2 ของ Apple กำลังอยู่ในระหว่างพัฒนาภายใต้รหัส C4020 นอกเหนือจากรหัส แหล่งข่าวไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ แต่มั่นใจได้ว่าชิปโมเด็มรุ่นที่ 2 ของ Apple ควรจะรองรับการเชื่อมต่อ 5G ที่เร็วขึ้น เชื่อถือได้มากขึ้น และประหยัดพลังงานได้มากกว่าเดิม
Apple กล่าวว่า C1 เป็นโมเด็มตัวแรกที่ออกแบบโดย Apple และเป็นโมเด็มที่ประหยัดพลังงานมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน iPhone เพื่อการเชื่อมต่อกับระบบเซลลูลาร์ 5G ที่รวดเร็วและเสถียร เมื่อผนวกกับ Apple Silicon อย่าง C1, ดีไซน์ภายในแบบใหม่หมด และการจัดการพลังงานที่ล้ำสมัยของ iOS 18 เข้าด้วยกันแล้ว ทั้งหมดนี้ล้วนทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้นานอย่างน่าประทับใจ
ที่มา – MacRumors