ดูเหมือนแผนการสร้าง iPhone หรือ iPad แบบพับจอได้เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นแล้ว โดยมีรายงานว่า Apple กำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการเลือกซัพพลายเออร์ที่จะรับหน้าที่สำคัญในการจัดหาจอแสดงผลแบบพับได้
แหล่งข่าวในเกาหลีใต้ รายงานว่า Apple ยังคงรักษาข้อกำหนดทางเทคนิคที่เข้มงวดสำหรับซัพพลายเออร์ที่มีศักยภาพ โดยเน้นที่การรักษามาตรฐานอุตสาหกรรมปัจจุบันสำหรับความหนา ขนาด และรัศมีความโค้ง รวมถึงความทนทาน และการป้องกันรอยยับ ซึ่งซัพพลายเออร์ในเกาหลีใต้ มีความคืบหน้าอย่างมากในการปฏิบัติตามข้อกำหนดที่เข้มงวดของ Apple
อย่างไรก็ตาม กระบวนการคัดเลือกซัพพลายเออร์ของ Apple คาดว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงต้นเดือนเมษายน 2025 แม้ว่า Apple จะยังไม่ได้ตัดสินใจขั้นสุดท้ายก็ตาม
ทั้งนี้ นักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo คาดว่า iPhone แบบพับได้ ยังอยู่ในขั้นตอนการวางแผน ขณะที่นักวิเคราะห์หลายคนคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2025 ถึง 2027
ที่มา – MacRumors